Chọn loại sơn nào cho căn hộ chung cư mới??

Tại sao lại phải lưu ý đến vấn đề chất lượng sơn đối với căn hộ chung cư mới xây?

Trong thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện thi công sơn lại khá nhiều các căn hộ chung cư mới, từ căn hộ chung cư cao cấp đến các căn hộ chung cư bình dân…, có nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng sơn mà khách hàng đã đề cập đến…

Khi sơn căn hộ chung cư mới, đa phần khách hàng phản ánh đến chất lượng sơn tường của căn hộ hoàn thiện.

Thời gian gần đây, các chủ đầu tư khi bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng không phải là dạng căn hộ xây thô mà là các căn hộ đã được thiết kế hoàn thiện (tùy từng dự án có hoàn thiện cả phận nội thất). Trong đó, phần thi công sơn bả là một trong những hạng mục mà chủ đầu tư phải đảm bảo thi công hoàn thiện cho khách hàng khi bàn giao căn hộ. Vậy, tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này?

Khi sơn căn hộ chung cư mới, đa phần khách hàng phản ánh đến chất lượng sơn tường của căn hộ hoàn thiện. Sau một thời gian ngắn đi vào sử dụng, đa phần là sản phẩm sơn mịn, màu trắng có hiện tượng phấn hóa (khi xoa tay lên tường thấy có lớp phấn trắng dính trên tay hoặc khi dựa vào tường, quần áo màu tối sẽ thấy dính bụi phấn sơn…). Tại sao, sơn mới lại có hiện tượng như vậy?

Trong các hợp đồng mua bán căn hộ sẽ có phần sơn tường ngoại thất sử dụng sơn ABC hoặc tương đương, sơn tường nội thất sẽ dùng sơn ABC hoặc tương đương. Vì thế khách hàng không thể biết cụ thể được loại sơn nào, chất lượng ra làm sao mà chủ đầu tư đã sử dụng cho công trình. Vấn đề đặt ra là, sơn có chất lượng, thi công đúng quy trình, sau một thời gian ngắn (1-3 tháng) có bị hiện tượng như vậy không?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng bề mặt tường sơn bị phấn hóa, bay màu:

  • Sử dụng loại sơn có chất lượng thấp để tiết kiệm chi phí,
  • Thi công ép tiến độ khi bề mặt tường chưa đảm bảo điều kiện thi công (độ ẩm cao),
  • Thi công không đúng quy trình khuyến cáo, bỏ qua lớp sơn lót kháng kiềm,
  • Thợ sơn pha quá nhiều nước vào sơn khi thi công,
  • Sử dụng sơn trắng thay sơn lót kháng kiềm,…
  • Không đảm bảo thời gian sơn cách lớp theo quy trình khuyến cáo,
  • Những nguyên nhân chủ quan khác,…

Điều này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia đình bạn, nhất là với con trẻ và người cao tuổi. 

Không có cách khắc phục nào tốt hơn là bằng cách lựa chọn sơn có chất lượng và sơn lại nhà!

Vì thế, theo kinh nghiệm thực tế, bạn nên quyết định việc sơn lại căn hộ của mình trước khi dọn đến ở.

Chọn sơn như thế nào?

Đầu tiên là chọn hãng sơn, Để lựa chọn một hãng sơn nước với chất lượng sánh ngang với các thương hiệu lớn mà giá cả lại cạnh tranh thì Quý khách hàng hoàn toàn có thể tin dùng thương hiệu sơn nước thượng Hạng VINCI do Tập đoàn ECONANO TOÀN CẦU hợp tác sản xuất trên dây chuyền công nghệ Thụy Điển. Đây là dòng sơn làm nền đem lại độ bền cực cao khi Khách hàng muốn trang trí thêm Sơn Hoa Văn Econano.

Nếu tài chính bị giới hạn có thể lựa chọn dòng sơn mịn nội cao cấp và, lau chùi thượng hạng VInci. Nếu bạn chọn được dòng sản phẩm chính hãng và thi công đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì chất lượng bề mặt tường chai cứng, độ bền có thể kéo dài từ 4 – 5 năm.

Còn nếu không phải suy nghĩ về tài chính, bạn có thể chọn dòng sơn cao cấp nhất như Sơn Bóng và Sơn Siêu Bóng  thượng hạng VINCI  Ưu điểm của dòng sơn này là rất dễ chùi rửa, không bị nấm mốc. Tất nhiên, bạn cần lưu ý dù sơn có chất lượng tốt đến mấy mà phương pháp thi công không đảm bảo thì bề mặt tường sơn cũng sẽ không được đảm bảo. Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đây.

Tóm lại, khi nhận bàn giao căn hộ chung cư của mình, nếu trên bề mặt tường sơn có những hiện tượng mà chúng tôi đề cập, nếu phải sơn lại, bạn nên chọn hãng sơn có uy tín và lưu ý phương pháp thi công theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Lưu ý, mỗi hãng sơn đều có hướng dẫn thi công chi tiết được in trên mỗi thùng sơn.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về sản phẩm sơn, dịch vụ thi công sơn uy tín, hãy kết nối với Công Nghiệp Việt để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!