Sơn chống đạn ‘made in’ Việt Nam làm từ vỏ trấu

Sáng nay, ngày 8/5/2015, Tập đoàn Sơn Kova giới thiệu sản phẩm sơn chống đạn nano làm từ vỏ trấu. Buổi ra mắt thu hút nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trấu được biết là một phẩm nông nghiệp, thường sử dụng để đốt, làm phân bón, không mang giá trị cao. Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Kova, đã biến sản phẩm này đã trở thành nguyên liệu chính để sản xuất ra dòng sản phẩm sơn cao cấp, vượt trội hơn so với các sản phẩm khác.

Sản phẩm sơn chống đạn nano làm từ vỏ trấu Việt Nam được giới chuyên gia đánh giá là ưu việt hơn cả, khi giảm trọng lượng hơn áo chống đạn thông thường từ 60 đến 70%, gần như không có rủi ro và mẫu mã phong phú….

Ngoài sơn chống đạn, đơn vị này còn ra mắt một số sản phẩm mới đều được làm từ vỏ trấu, như sơn kháng khuẩn, sơn tự làm sạch, sơn chống cháy chất lượng cao..

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe hy vọng, sản phẩm sẽ được các nước trên thế giới, đặc biệt thị trường Mỹ đón nhận. Song song đó, việc thu mua và chế biến sơn từ nguyên liệu vỏ trấu sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, tăng năng suất cho người lao động Việt. Nếu dự án phát triển rộng rãi, bà cho biết sẽ giành một khoản tiền để tiếp tục nghiên cứu khoa học và làm từ thiện.